Máy bơm định lượng hóa chất kiểu piston và màng của OBL,Blue White,hanna,etatron

PHÂN PHỐI MÁY BƠM NƯỚC VÀ CÁC LOẠI ĐIỆN MÁY GIA DỤNG GIÁ RẺ
Hỗ Trợ Trực tuyến

Ms Mai

0977 515 686

Ms Linh

0902 734 032

Mr Tân

093 8844 815

Máy bơm định lượng hóa chất bằng piston và màng là gì? Ứng dụng của bơm định lượng

 

 

Để hiểu về máy bơm định lượng hóa chất dạng piston, ta cần hiểu về khái niệm bơm định lượng là gì?

 

Trước tiên ta cần biết máy bơm định lượng hóa chất là gì?

 

Bơm định lượng hóa chất là loại máy bơm dung dịch với lưu lượng rất thấp, lưu lượng có thể tùy chỉnh bằng tay hoặc mạch điện tử.

 

Bơm lưu lượng với độ chính xác cao, đồng thời có khả năng bơm được nhiều loại chất lỏng khác nhau như: axit, kiềm, hóa chất ăn mòn, hoặc các chết sệt. Thường sử dụng để chiết xuất dung dịch, hay châm thêm dung dịch theo lượng nhất định để làm xúc tác.

 

Hiện nay trên thị trường có 3 kiểu bơm định lượng chính:

- Bơm định lượng kiểu piston: thương hiệu được sử dụng nhiều là OBL

- Bơm định lượng thủy lực

- Bơm định lượng màng điện tử : thương hiệu được sử dụng nhiều là Blue white, Hanna, Etatron.

 

1. Bơm định lượng kiểu piston:

 

bơm định lượng hóa chất obl

 

Hình ảnh: máy bơm định lượng hóa chất OBL

 

Là loại bơm định lượng mà buồng bơm có dạng xy-lanh và sự biến đổi thể tích buồng bơm được thực hiện nhờ sự chuyển dịch tịnh tiến của piston trong lòng xi lanh. Lưu lượng của bơm có thể điều chỉnh được nhờ sự thay đổi độ dài hành trình hoặc tần số hành trình của piston. Bơm định lượng piston là loại bơm định lượng cổ điển nhất, bền vững nhất và cũng mạnh mẽ nhất.

 

Nên chọn bơm định lượng kiểu piston cho các trường hợp:

• Chất cần bơm không phải là hợp chất mài mòn, không phải là hợp chất chứa cặn rắn (vì chất mài mòn sẽ phá hủy gioăng pistông)

• Yêu cầu chống rò rỉ không quá khắt khe (vì tất yếu tồn tại một chút rò rỉ nào đó giữa pistông và gioăng pistông)

• Hệ thống có yêu cầu áp lực cao (vì bơm pistong chophép đạt áp lực tới vài trăm kg/cm2 trong khi các loại bơm định lượngkhác chỉ có thể đạt áp lực tối đa 10-15 kg/cm2).

 

Thương hiệu: bơm định lượng OBL

 

2.      Bơm định lượng thủy lực:

 

Có tên này vì màng bơm chuyển động nhờ truyền động từ một pistong hoạt động như xi-lanh thủy lực. Là loại bơm định lượng mới xuất hiện gần đây, bơm định lượng thủy lực kết hợp ưu việt của hai dòng bơm, đó là khả năng tạo áp cao của bơm pistông và độ kín tuyệt đối của bơm màng.

 

Buồng bơm được ngăn đôi bởi một vách ngăn phẳng (màng bơm) bằng cao su hoặc chất dẻo.

 

Ngăn thứ nhất là ngăn phụ, nằm giữa màng bơm và pistong. Ngăn này được đổ đầy dầu. Sự chuyển dịch vị trí pistong sẽ kéo theo biến dạng tương ứng của màng bơm.

 

Ngăn thứ hai là ngăn chính, nằm giữa đầu bơm và màng bơm, hoạt động như buồng bơm màng. Sự chuyển dịch vị trí của màng bơm sẽ tạo nên sức hút hoặc sức đẩy chất lỏng cần bơm.

 

Nên chọn bơm định lượng thủy lực cho các trường hợp:

 

• Chất cần bơm là hợp chất mài mòn, hợp chất chứa cặn rắn lơ lửng

• Chất cần bơm là độc chất

• Có yêu cầu cao chống rò rỉ hoặc chống lọt khí

• Hệ thống có yêu cầu áp lực cao

 

3.      Bơm định lượng màng:

 

bơm định lượng hóa chất kiểu màng blue white

Hình ảnh: bơm định lượng hóa chất kiểu màng blue white

 

Nhiều người gọi tăt là "Bơm màng". Gọi tắt như vậy là sai vì tuy đa số các bơm định lượng là bơm màng nhưng vẫn còn rất nhiều kiểu bơm màng khác không phải là bơm định lượng. Là loại bơm sử dụng trong các ứng dụng cần xác định chính xác lượng chất lỏng phải cung cấp.

 

Ví dụ trong ngành y tế, ngành hóa chất và trong các phòng thí nghiệm.

 

Bơm định lượng màng sử dụng màng bơm (thường làm bằng cao su, tuy nhiên cũng có thể làm bằng vật liệu khác, tùy theo chất cần bơm). Nguyên lý bơm màng giống như nguyên lý hoạt động của trái tim. Chiếc màng hoạt động như một vách tim di động. Khi máy chạy, mô tơ và cần đẩy sẽ dần dần đẩy dịch chiếc màng, tạo một vùng chân không có tác dụng kéo chất lỏng đi vào buồng bơm (pha hút - vacuum stroke). Tới khi buồng bơm đã đầy chất lỏng, cần đẩy sẽ ép chiếc màng để tạo áp suất đẩy chất lỏng ra ngoài (pha đẩy - pressure stroke). Việc định hướng dòng chảy được thực hiện nhờ 02 chiếc van 1 chiều. Một van ở đường hút vào của bơm, gọi là van hút (suction check valve), còn van kia ở đường đẩy ra của bơm, gọi là van đẩy (discharge check valve).

 

bơm định lượng hóa chất etatron

Hình ảnh: máy bơm định lượng hóa chất Etatron

 

Bơm định lượng màng có rất nhiều ưu điểm: cho phép điều chỉnh lưu lượng từ thấp đến cao tuỳ theo yêu cầu bơm có kết cấu kín, không rò rỉ chất lỏng, cấu tạo bơm đơn giản, chỉ có vài bộ phận chuyển động nên hoạt động lâu bền với sự bảo trì tối thiểu.

 

Bơm định lượng màng được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp: bơm chất lỏng, nước sạch, bơm bùn và nước thải, bơm chất lỏng nhớt, trong nhà máy điện, nhà máy giấy, trong công nghiệp dầu khí, hóa học, bơm clo, axit, trong ngành hàng hải v.v...

 

Thương hiệu: bơm định lượng Blue white, bơm định lượng Hanna, bơm định lượng Etatron

 

Giá thành các loại máy bơm định lượng phụ thuộc vào lưu lượng bơm, chất liệu của màng bơm.

 

Vì vậy, quý khách có nhu cầu mua máy bơm định lượng hóa chất của các thương hiệu như: OBL, Hanna, Blue White, Etatron,… quý khách vui lòng liên hệ theo số hotline của công ty. Hoặc quý khách có thể đến công ty để xem chi tiết về sản phẩm cũng như được tư vấn kỹ càng hơn.

 

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại:0902 734 032 - 08 3752 5205

 

Máy bơm định lượng hóa chất bằng piston và màng là gì? Ứng dụng của bơm định lượng

máy bơm pentax | máy bơm nước mini |danh sach top | máy bơm nước tưới cây | máy bơm tăng áp | bơm chìm nước thải | máy bơm hút bùn | máy bơm nước công nghiệp | thiet ke web|máy bơm nước|máy bơm Pentax ý|máy bơm nước Ebara|máy bơm định lượng|máy bơm nước giá rẻ