Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm định lượng đúng chuẩn

PHÂN PHỐI MÁY BƠM NƯỚC GIÁ RẺ TẠI HCM
Hỗ Trợ Trực tuyến

Ms Linh

0902 734 032

Ms Mai

0977 515 686

Mr Tân

093 8844 815

Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm định lượng đúng chuẩn-test

 

 

Theo chủ trương của chính phủ trong vấn đề công nghiệp hóa, hiện đại hóa các ngành công nghiệp sản xuất và chế tạo, chính vì vậy mà các loại thiết bị, máy móc ra đời, cũng như được nhập khẩu về Việt Nam rất nhiều nhằm tăng năng suất lao động, giảm bớt sức người. Trong các loại máy móc công nghiệp đó phải kể đến máy bơm nước.

 

Trong dân dụng, máy bơm nước chủ yếu sử dụng để bơm cấp nước lên các bồn chứa, hay bơm tăng áp lực đường ống nước là chính.

 

Còn trong công nghiệp, máy bơm được ứng dụng khá nhiều như: bơm cấp nước cho nhà máy, bơm nước xử lý nước thải, bơm hóa chất, và máy bơm định lượng chiết rót. Hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến bơm định lượng và hướng dẫn cách lắp đặt bơm định lượng đúng tiêu chuẩn.

 

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu máy bơm định lượng là gì

 

Bơm định lượng hóa chất là sản phẩm bơm có lưu lượng thấp, được sử dụng trong việc bơm hóa chất loãng, chlorin, chiết rót nước ngọt. Bơm định lượng có thể thay đổi lưu lượng bơm tùy biến dựa vào bộ điều chỉnh lưu lượng nằm trên máy, một số dòng sản phẩm thì sử dụng núm vặn như bơm BlueWhite, một số thì sử dụng bảng điện tử như Etatron.

 

Bơm định lượng chỉ sử dụng vào mục đích định lượng chất lỏng, ngoài ra không sử dụng được với mục đích khác. Những mục đích sử dụng chính của bơm là: bơm chiết rót lưu lượng chấp lỏng ít, bơm định lượng hóa chất, bơm dung dịch chất lỏng có nhiệt độ.

 

Hướng dẫn cách lắp đặt bơm định lượng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

 

Hình ảnh lắp đặt máy bơm định lượng

 

Chuẩn bị:

 

- Vị trí lắp đặt máy phải sạch sẽ, khô ráo, mặt phẳng không bị chênh vênh

 

Máy bơm định lượng có nhiều kích thước khác nhau nên bạn cần để không gian thoáng cho bơm hoạt động, khoảng cách đủ để bạn có thể lắp đặt đường ống đầu ra/vào và điều chỉnh lưu lượng dễ dàng.

 

Không lắp đặt bơm ở ngoài trời vì bơm định lượng không được chống nước. Nếu đặt ngoài trời thì bắt buộc phải có mái che, hay hộp chứa.

 

Lưu ý về nhiệt độ khi sử dụng bơm, đối với đầu bơm bằng nhựa PVC thì chỉ cho bơm hoạt động ở nhiệt độ ngoài trời, và nhiệt độ của chất lỏng khoảng 40 độ C.

 

Bơm định lượng có đường ống dẫn khá nhỏ vì vậy mà bạn cũng cần lắp thêm một đầu lọc dung dịch trước khi nối đường ống vào bơm (nếu cảm thấy dung dịch bơm có cặn) để không bị nghẹt đường ống dẫn, hay các cặn bẩn có thể làm cho màng bơm nhanh bị hư hơn.

 

Lưu ý: nên sử dụng bộ lọc có kích thước lớn hơn đường ống của bơm vì đường kính lọc nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất của bơm, làm lưu lượng chảy ra không đúng theo cài đặt ban đầu.

Lựa chọn bơm định lượng dựa vào tính chất của màng lọc, mỗi màng lọc sẽ có tính chất khác nhau, bơm được dung dịch khác nhau.

 

- Đối với dung dịch có độ nhớt cao:

* Khuyến khích khách hàng sử dụng bơm định lượng đầu bơm bằng inox

* Trường hợp độ nhớt dung dịch cao thì nên dùng van đầu đẩy bằng lò xo

* Đường ống dẫn nên lớn hơn hoặc bằng với đường kính đầu hút của bơm

máy bơm pentax | máy bơm nước mini | máy bơm nước tưới cây | máy bơm tăng áp | bơm chìm nước thải | máy bơm hút bùn | máy bơm nước công nghiệp | thiet ke web|máy bơm nước