Quy trình công nghệ sản xuất nước máy sinh hoạt hiện nay

PHÂN PHỐI MÁY BƠM NƯỚC GIÁ RẺ TẠI HCM
Hỗ Trợ Trực tuyến

Ms Linh

0902 734 032

Ms Mai

0977 515 686

Mr Tân

093 8844 815

Quy trình công nghệ sản xuất nước máy sinh hoạt hiện nay

 

70% cơ thể con người là nước, chính vì thế mà nước vô cùng quan trọng đối với sản xuất, nông nghiệp, xây dựng, giải trí, môi trường cũng như sinh hoạt của con người. Hầu như mọi hoạt động của con người đều cần sử dụng đến nước ngọt. Trên bề mặt trái đất hiện nay có tất cả 97% là nước biển, nước ngọt chỉ chiếm khoảng 3%, thế nhưng hiện nay lượng nước sạch này đang ngày càng giảm dần do bị ô nhiễm môi trường và gia tăng dân số.

 

Để giải quyết được vấn đề thiếu nguồn nước sạch, con người chúng ta đã càng ngày càng nâng cao và phát triển các trang thiết bị và công nghệ giúp xử lý nguồn nước ô nhiễm thành nước sạch sinh hoạt.

 

I. Các nguồn nước được dùng cho sinh hoạt hiện nay

 

Nguồn nước mà chúng ta thường sử dụng để phục vụ cho nhu cầu ăn uống, sinh hoạt hiện nay được sản xuất từ 2 nguồn nước chính là nguồn nước ngầm và nước mặt. Vậy 2 nguồn nước này là sao, được lấy từ đâu

 

1. Nước mặt:

 Đây là nguồn nước có trong tự nhiên mà con người có thể thấy được nó hiện diện trên bề mặt trái đất như: sông hồ, ao, đầm lầy,…

 

 

2. Nước ngầm:

 Là nguồn nước chảy bên trong lòng đất, nguồn nước này được tích trữ bên trong các lớp đất đá trầm tích.

 

 

Nước ngầm và nước mặt có thành phần các chất bên trong nó khác nhau, chính vì thế mà công nghệ xử lý 2 nguồn nước này cũng khác nhau, tuy nhiên quy trình xử lý thì giống nhau vì đều sử dụng quy trình lắng nước -> lọc nước -> khử trùng nước.

 

II. Công nghệ xử lý nước sinh hoạt hiện nay tại Việt Nam

 

1. Công nghệ sản xuất nước mặt

 

 

- Do nguồn nước mặt chủ yếu là nguồn nước sông hồ, như bạn cũng đã biết những nguồn nước này thường bị lẫn rất nhiều tạp chất, cặn lắng và cặn hòa tan, nên nước mặt sau khi đưa vào xử lý phải được thêm hóa chất keo tụ (như phèn nhôm) và trợ keo tụ, kết dính các chất bẩn và chất rắn hòa tan trong nước thành các bông cặn có kích thước lớn hơn, dễ dàng lắng xuống và được đưa ra ngoài qua van xả cặn cửa bể lắng và trên các lớp vật liệu lọc.  Nước sau khi qua bể lọc được đưa sang bể tiếp xúc, tại đây clo được máy bơm định lượng hóa chất đưa vào nhằm khử trung nước trước khi cấp nước đến các nguồn sử dụng.

 

 - Dựa vào thành phần, tính chất của các loại nước mặt sử dụng làm nguồn cấp nước mà ta có thể sử dụng thêm bể điều hòa, tuyển nổi,…để xử lý nước hiệu quả.

 

2. Công nghệ xử lý nước ngầm

 

 Công nghệ xử lý nước ngầm có các công trình đơn vị tương tự như với xử lý nước mặt, tuy nhiên, vì thành phần trong nước ngầm thường chứa Fe, Mn nên phương pháp đơn giản và thông dụng nhất là làm thoáng, nghĩa là sử dụng oxi trong không khí (hoặc cấp khí) để chuyển Fe(II) về dạng Fe(III) kết tủa, sau đó có thể loại bỏ bằng phương pháp lắng và lọc.

 

 Tùy thành phần các chất có trong nước ngầm mà ta có thể xây dựng thêm các công trình phụ trợ như bể phản ứng, bể khử trùng nước bằng clo sử dụng máy bơm định lượng để chiết rót,…nhằm đảm bảo chất lượng nước ra tốt nhất.

 

Mặc dù các trạm xử lý có thể xử lý nước đạt tiêu chuẩn cấp nước đầu ra, tuy nhiên do chất lượng nước cũng như chất lượng đường ống dẫn nước ngày càng xuống cấp, do đó, nguồn nước khi đến tay người tiêu dùng có thể không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của con người.

 

 Do đó, các gia đình nên sử dụng thêm các thiết bị lọc nước nhằm đảm bảo chất lượng nước sử dụng đạt tiêu chuẩn. Mọi người có thể mang mẫu nước đến các trung tâm xét nghiệm nước uy tín như Trung tâm y tế, Viện hóa học,..hoặc có thể đế phòng chuyên gia nước tại Enterbuy để được xét nghiệm và tư vấn miễn phí các vấn đề về nước cũng như loại máy lọc nước phù hợp nhất vơi gia đình mình.

máy bơm pentax | máy bơm nước mini | máy bơm nước tưới cây | máy bơm tăng áp | bơm chìm nước thải | máy bơm hút bùn | máy bơm nước công nghiệp | thiet ke web|máy bơm nước